Kho lạnh công nghiệp uy tín – giá rẻ

Kho lạnh công nghiệp là nơi được sử dụng để bảo quản và dự trữ một số lượng lớn thực phẩm, dược phẩm. Giúp cho chúng đảm bảo được chất lượng và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố từ môi trường bên ngoài. 

Vậy cấu tạo, lợi ích mà kho lạnh mang lại là gì? Nơi cung cấp kho lạnh uy tín, chất lượng? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để được giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Kho lạnh công nghiệp là gì? 

Kho lạnh công nghiệp là một dạng giống như tủ đông, tủ lạnh thông thường nhưng được thiết kế, xây dựng với kích thước lớn hơn nhiều lần. Các kho lạnh được thi công bằng các vật liệu cách nhiệt, đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ và khả năng phòng chống hỏa hoạn. 

Các sản phẩm được lưu trữ và bảo quản, tránh bị hỏng hóc  trong một môi trường an toàn nhờ hệ thống điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ. 

Các loại kho lạnh công nghiệp bảo quản

Kho lạnh cấp đông

Nhiệt độ bảo quản trung bình trong kho vào khoảng âm 18 đến âm 25 độ. Được sử dụng để cấp đông nhanh các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật: thịt, hải sản, gia cầm,..

Kho cấp đông phù hợp với việc bảo quản các thực phẩm trong thời gian dài nhưng vẫn duy trì, đảm bảo thành phần dinh dưỡng của chúng.

Kho lạnh bảo quản mát

Nhiệt độ yêu cầu của kho lạnh bảo quản mát sẽ thấp hơn so với kho cấp đông và được duy trì trong khoảng từ 0 đến 5 độ. Kho phù hợp sử dụng để bảo quản các nông sản, trái cây, trì hoãn sự hoạt động của các vi sinh vật.

kho lạnh công nghiệp

Những lợi ích của kho lạnh công nghiệp

Không gian

Kho lạnh công nghiệp có diện tích lớn, tùy thuộc nhu cầu sử dụng ban đầu mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp. Với không gian bên trong rộng rãi, bạn có thể sắp xếp các hàng hóa một cách gọn gàng, dễ dàng hơn trong việc vệ sinh và bảo quản được một lượng lớn hàng hóa.

Tính hiệu quả

Nhiệt độ trong kho lạnh có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại sản phẩm giúp đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả trong quá trình bảo quản.

Việc sử dụng kho lạnh sẽ tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện hơn so với sử dụng tủ lạnh để bảo quản cùng một khối lượng hàng hóa lớn.

Cấu tạo kho lạnh

Kho lạnh được cấu tạo từ các bộ phận sau:

Vỏ kho lạnh

Vỏ kho được sản xuất từ hai loại vật liệu cách nhiệt chính là: panel eps và panel pu.

Với các đặc tính riêng thì vật liệu panel eps thường được sử dụng cho kho cấp đông, còn vật liệu panel pu sẽ thích hợp với các kho mát.

Cửa kho lạnh 

Cửa kho được thiết kế, sản xuất theo các hình thức khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Thường có hai loại: cửa đóng thường (dùng cho những kho có diện tích nhỏ) và cửa đóng trượt (dùng cho những kho có diện tích lớn).

Inox thường là vật liệu được sử dụng để làm cửa kho, đây là vật liệu có tính chống gỉ, khả năng chịu lực tốt, chắc chắn.

Hệ thống các máy nén

Đây là bộ phận rất quan trọng đối với kho lạnh công nghiệp. Có nhiệm vụ là nén hơi sinh ra từ môi chất lạnh ở thiết bị bay hơi để đẩy vào thiết bị ngưng tụ.

Hiệu quả hoạt động của hệ thống máy nén ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh cho kho.

Dàn nóng, dàn lạnh

Đa phần các loại dàn nóng, dàn lạnh hiện nay đều được nhập khẩu từ nước ngoài và có rất nhiều thương hiệu để lựa chọn. Các dàn này thường được chia thành từng dòng phù hợp với nhiệt độ được sử dụng trong kho.

Hệ thống điều khiển kho lạnh

Chức năng chính của hệ thống điều khiển là quản lý và vận hành, đảm bảo tính ổn định trong quá trình hoạt động của kho lạnh.

Bên trong của hệ thống điều khiển gồm có: các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, hệ thống đèn báo,… 

Địa chỉ cung cấp kho lạnh uy tín tại Tp Hồ Chí Minh

Hiện nay, chi phí để xây dựng một kho lạnh công nghiệp mới là khá lớn. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn phương án tiết kiệm hơn đó là tìm mua những kho lạnh đã qua sử dụng. 

Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp kho lạnh công nghiệp cũ, nhưng để mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá tốt thì bạn cần phải lựa chọn được các đơn vị cung cấp uy tín. 

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY NGUYÊN KHÔI là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực mua bán các sản phẩm điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng cũ. Chúng tôi cam kết cung cấp những thiết bị chất lượng với giá cả phải chăng và đảm bảo các chế độ bảo hành cho khách hàng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐIỆN MÁY NGUYÊN KHÔI

Địa chỉ: 23 Đường CN1, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0334.762.389 – 0964.628.418

Email: Dienmaynguyenkhoi1988@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *